top of page

WHEN YOU HAVE A SUPERWOMAN IN THE HOUSE - KHI BẠN CÓ MỘT NỮ SIÊU NHÂN TRONG NHÀ

To start with, you might notice me as a successful woman. I have my own career, 2 ADORABLE and BEAUTIFUL daughters, and a husband and parents who always give their support with all my decisions. However, it’s rare to see me with any free time because there seems-to-be-a-forever-long-list-to-do everyday and no time to even rest. Being a “superwoman” in the house requires me to become the most flexible member in family. My most tricky mission is to maintain my career but still ensure time for each family member. This is not an easy task when I’m a member of a 3-generation family.


Hiring a helper would be the best answer to my crazy, busy life. However, many of you would agree with me that it would make me – as a woman, feel more comfortable and more safe to take care of my family by myself.

I have figured out a secret weapon, which has not only helped balance my time at work, but also takes care of my family. That secret weapon is raw, cold-pressed vegetable juice! I found that instead of cooking vegetables, which can alter nutrients, they can be cold-pressed to extract and preserve more nutrients.  If I can make the juices ahead of time, fill in bottles, and store in the refrigerator, they ready to serve the next day for everyone.


Some additional health values that juice has brought for each generation in my family:

JUICING FOR KIDS

Let’s start with the youngest generation who are the most fastidious members in house. I know that getting kids to eat vegetables can be a challenge because they love snacks rather than eat healthy, ‘tasteless’ food. Many of them are lacking  essential nutrients such as vitamins and minerals that will help them grow up, especially, during the ages of 2 to 12. I started using cold-pressed vegetable mixed with fruit juices as a dessert in my kid’s daily meals, to create a juice routine for them. I recommend diluting the juice with water (ratio 1:1) when giving to children with no more than 145ml per day. However, I personally do not think giving straight healthy juices in small doses is a bad thing if it means getting them away from the store-bought juices laden with coloring, refined sugars and preservatives.

JUICING FOR TEENS

If you have a daughter, who is reaching her adolescent age and becoming concerned with her weight, you are definitely with me in this situation. Diet is the first and most important barrier to good health in adulthood. Many teenagers are skipping meals to help them lose weight. As a mother, I do not encourage this unhealthy routine. That’s why I have encouraged my daughter to drink cold-pressed juices, eat a balanced diet and do more exercise but not skipping meals. Juice is low in calories and fat and can be consumed as a snack. Besides, vegetable juice contains a large amount of vitamin C and antioxidants, which are the two most important ingredients young adults should focus on to maintain good health. Additionally, juices not only makes them feel less hungry, but also can detoxify their minds after a hard day of studying.

JUICING FOR ELDERLY

Drinking fresh cold-pressed juice is more important than ever as we age. As we get older, our body’s immune system gets weaker, which helps explain why me, my husband, and our parents are more likely to get diseases than when we were young. Cold-pressed vegetable juice can improve our health by providing essential nutrients into our blood, and detoxify the bad compounds inside our body. A high intake of fresh fruits and vegetables is important in preventing diseases such as cancer, strokes, diabetes, and it plays an important role in preventing high blood pressure. I always keep reminding myself and the seniors in my family to drink at least one glass of fresh cold-pressed juice everyday to lower risks of dangerous diseases.

This is a highly important note for you - women, mothers, daughters out there - you must take care of yourself and stay healthy if you want to take care of your family.

The mission to keep your family healthy is not so difficult when you have fresh cold-pressed vegetable juices as your companion.TRƯỚC TIÊN, BẠN CÓ THỂ LIÊN TƯỞNG ĐẾN TÔI – CHỦ NHÂN CỦA BÀI VIẾT NÀY LÀ MỘT VÍ DỤ ĐIỂN HÌNH CHO CỤM TỪ NGƯỜI PHỤ NỮ THÀNH ĐẠT. TÔI CÓ CÔNG VIỆC ỔN ĐỊNH, LÀ ĐỒNG SỞ HỮU CỦA MỘT GIA ĐÌNH NHỎ CÓ 2 CÔ CON GÁI XINH ĐẸP VÀ ĐÁNG YÊU, VÀ TÔI LUÔN NHẬN ĐƯỢC SỰ ỦNG HỘ TỪ BỐ MẸ VÀ GIA ĐÌNH CHỒNG. TUY NHIÊN, CUỘC SỐNG CỦA TÔI LẠI KHÁ BẬN RỘN, SẼ RẤT HIẾM KHI THẤY TÔI CÓ NHỮNG KHOẢNG THỜI GIAN CỦA RIÊNG MÌNH BỞI VÌ TÔI CÓ HÀNG TÁ CÔNG VIỆC ĐANG CHỜ ĐỂ GIẢI QUYẾT HÀNG NGÀY. VIỆC ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT “NỮ SIÊU NHÂN” ĐÒI HỎI TÔI PHẢI TRỞ THÀNH NGƯỜI LINH HOẠT NHẤT TRONG GIA ĐÌNH. NHIỆM VỤ KHÓ NHẰN NHẤT ĐỐI VỚI TÔI LÀ LÀM SAO ĐỂ CÓ THỂ ĐẢM BẢO TÍNH HOÀN THIỆN CỦA CÔNG VIỆC CÁ NHÂN NHƯNG VẪN CÓ THỂ CHĂM SÓC ĐƯỢC CHO GIA ĐÌNH MỘT CÁCH TỐT NHẤT. DĨ NHIÊN, ĐỘ KHÓ SẼ CÀNG TĂNG LÊN KHI TÔI SỐNG TRONG MỘT GIA ĐÌNH GỒM 3 THẾ HỆ.Tôi biết bạn đang nghĩ rằng tại sao tôi đã quá “tham lam” khi cứ cố ôm hết mọi việc vào mình, và việc thuê người giúp việc là là đáp án cho mọi vấn đề mà tôi đang lo lắng. Tuy nhiên, phần lớn trong số các bạn hẳn sẽ đồng ý với tôi rằng chúng ta – những người phụ nữ sẽ luôn cảm thấy yên tâm hơn khi có thể tự tay chăm sóc cho các thành viên trong gia đình của mình. Và bạn hãy cứ yên tâm vì bạn sẽ luôn tìm ra giải pháp cho các vấn đề của mình.

Quay lại với câu chuyện của tôi, sau một khoảng thời gian xoay như chong chóng thì tôi cũng đã tìm ra được câu trả lời cho thắc mắc của mình. Tôi gọi đây là vũ khí bí mật vì nó không chỉ giúp tôi cân bằng được thời gian cho công việc, mà sẽ còn thay mặt tôi chăm sóc cho gia đình mình những lúc tôi vắng nhà. Vũ khí của tôi chính là nước ép từ rau củ. Nghe qua thì có vẻ hơi ngộ nghỉnh, nhưng đây lại là công cụ đắc lực hỗ trợ cho phụ nữ chúng ta trong cuộc sống hàng ngày đó. Tôi có biết qua về việc chất dinh dưỡng trong các loại rau củ sẽ bị biến mất hoặc thuyên giảm khi được đem đi chế biến, nên tôi đã quyết định ép lạnh chúng. Mục đích chính là để bảo tồn các thành phần dinh dưỡng bên trong, các loại rau củ sau khi được ép sẽ được đổ vào các chai và sẵn sàng để thưởng thức. Tôi đã tập cho các thành viên trong gia đình thói quen uống nước ép từ rau củ bằng cách thay thế chúng vào các bữa ăn nhẹ hoặc ăn tráng miệng hàng ngày.

Dưới đây là các lợi ích về mặt sức khỏe mà loại nước ép này có thể mang lại cho mỗi thế hệ trong gia đình chúng ta:

NƯỚC ÉP CHO TRẺ EM

Hãy bắt đầu với những thành viên “khó chiều” nhất trong gia đình. Việc bắt những cô cậu con nít trong nhà ăn rau dường như là một thử thách gian nan và ngán ngẩm cho các bà mẹ, vì trẻ con thường thích các loại bánh kẹo hoặc đồ ngọt hơn là các loại “yêu quái xanh” không có mùi vị. Vì vậy, trẻ em ngày nay thường thiếu một số chất cần thiết ví dụ như vitamin và các khoáng chất. Đặc biệt khi chúng ta có con trong độ tuổi từ 2 đến 12 thì rau củ là nguồn dinh dưỡng thiết yếu để có thể tạo điều kiện tốt nhất cho các bé phát triển. Vậy thì nước ép rau củ sẽ là giải pháp cho vướng mắc của chúng ta, tôi thường dùng nước ép như thức uống tráng miệng trong bữa ăn hàng ngày của con mình, và thêm vào các loại trái cây yêu thích của bé để khuyến khích bé uống thường xuyên cũng như tạo thói quen uống nước ép cho con.

Chúng ta được khuyên nên hòa loãng nước trái cây với nước lọc theo tỉ lệ 1:1 và không quá 145 ml một ngày cho trẻ em uống. Tuy nhiên, tôi thường cho con mình uống trực tiếp nước ép với một lượng nhỏ mỗi ngày vì điều đó cũng không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bé, miễn sao khiến chúng tránh xa khỏi các loại thức uống màu mè và chứa toàn đường hóa học là được.

NƯỚC ÉP CHO NGƯỜI TRƯỞNG THÀNH

Nếu bạn cũng có một cô con gái đang trong độ tuổi trưởng thành thì xin chúc mừng, bạn không hề đơn độc trong cuộc chiến về lý tưởng với con của mình về việc giảm cân. Cô con gái rượu của tôi cứ luôn quan tâm về vấn đề cân nặng, dẫu biết việc giảm cân là chướng ngại vật đầu tiên và cũng là quan trọng nhất mà ai cũng phải vượt qua trong giai đoạn trưởng thành. Tuy nhiên, với vai trò là người mẹ, tôi hoàn toàn khồn ủng hộ việc con mình thường xuyên bỏ bữa với mong muốn giảm cân vi đây là thói quen gây hại cho sức khỏe. Đó là lí do tôi vẫn luôn khuyến khích con mình hãy tập thể dục và uống nước ép nhưng tuệt đối không được bỏ bữa trong quá trình giảm cân. Trong nước ép rau củ có chứa một lượng lớn vitamin C và các khóang chất – đây là 2 chất quan trọng nhất mà chúng ta cần phải nạp đủ trong quá trình cơ thể dậy thì để có được một sức khỏe tốt. Bên cạnh đó, loại nước uống này có thể khiến chúng cảm thấy ít đói hơn cũng như thanh lọc đầu óc sau một ngày học tập căng thẳng.

NƯỚC ÉP CHO NGƯỜI LỚN

Đây chính là phần dành cho tôi và bạn vì chúng ta – bao gồm những người trung niên và những ông bà lớn tuổi, đây là giai đoạn chúng ta cần bổ sung nước ép rau củ hơn bao giờ hết. Việc chúng ta già đi đồng nghĩa với việc hệ miễn dịch trong cơ thể chúng ta bắt đầu suy yếu dần, do đó chúng ta thường có nguy cơ mắc bệnh cao hơn so với lúc chúng ta còn trẻ. Vì vậy, chúng ta càng phải uống nước ép. Các chất dinh dưỡng có trong rau củ sẽ được hấp thụ trực tiếp vào máu trong cơ thể để nâng cao khả năng miễn dịch và phòng chống việc mắc phải các bệnh về huyết áp, ung thư, tiểu đường đồng thời giảm thiểu nguy cơ bị đột quỵ. Tôi luôn tự nhắc nhở bản thân, chồng mình và bố mẹ trong nhà phải uống ít nhất 1 chai nước ép mỗi ngày để cải thiện sức khỏe.

Và đây là một điều lưu ý quan trọng dành cho những người phụ nữ, những người con và những người mẹ, các bạn phải luôn chăm sóc cho bản thân và có sức khỏe thật tốt để có thể chăm lo cho gia đình của mình. Dĩ nhiên, bạn không cần một “nữ anh hùng” nào trong nhà cả, vì bạn sẽ chính là người được thực hiện sứ mệnh cao cả đó.

0 comments

Recent Posts

See All

Comments


bottom of page